Khuyến mãi Khuyến mãi
Cao su non cách âm là gì? Đặc điểm của cao su non cách âm

Cao su non cách âm là gì? Đặc điểm của cao su non cách âm

DHG INTERIOR
Th 3 09/07/2024
Nội dung bài viết
Cao su non cách âm là vật liệu xây dựng khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cao su non cách âm là gì? Đặc điểm của cao su non cách âm trong vật liệu nội thất. 

cao-su-non-cach-am

1. Cao su non cách âm là gì?

Cao su non được hiểu là một hợp chất tổng hợp không chứa các chất nguy hại sức khỏe như HCFC, CFC, ODP được đánh giá cao về mức độ an toàn với sức khỏe người sử dụng và môi trường. Để tạo ra cao su non, phải trải qua một phản ứng hóa học giữa hợp chất phản ứng hóa học gữa Hydro với isocyanate và tạo thành dạng hình tổ ong cong, có tác dụng tiêu âm. 
Trong ngành vật liệu xây dựng, cao su non còn được gọi là mút đen cách âm, tiêu âm, chống rung, chống cháy,... Sản phẩm thường được sử dụng kết hợp với các vật liệu khác như: sợi thủy tinh, mút gai ở các nhà hát, phòng thu âm, phòng karaoke.

cao-su-non-cach-am

2. Đặc điểm của cao su non cách âm 

Để tăng hiệu quả cách âm, sản phẩm thường được đặt giữa tường 20 hoặc giữa 1 bức tường và 1 lớp thạch cao hoàn thiện. Cao su non có những đặc điểm như:
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt, giảm ồn tốt: Do có lớp bạc và lớp keo được sản xuất đặc biệt nên cao su non có khả năng cách âm tốt, làm suy yếu và giảm thiểu đáng kể tiếng ồn trong không gian. Không chỉ vậy, còn có tính năng cách nhiệt, ngăn chặn ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường bên ngoài đến không gian bên trong.
 • Có khả năng tiêu âm tốt: Nhờ thiết kế lồi lõm độc đáo hình tổ ong cong khi kết hợp với một số vật liệu cách âm khác sẽ tạo nên khả năng tiêu âm tuyệt vời cho sản phẩm. 
 • Tính đàn hồi cao: Với cấu trúc dạng lỗ như tổ ong, các phân tử của cao su non đan chéo nhau tạo nên những ô nhỏ li ti cùng bản chất vốn có của mình, cao su non có tính đàn hồi cao và rất dẻo. 
 • Giữ nhiệt tốt: Cao su non cách âm, chống rung còn có khả năng chống ngưng tụ sương ở hệ thống máy lạnh giúp không gian luôn sạch sẽ, tránh thất thoát nhiệt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Khả năng chịu nhiệt tốt: Chống chịu tốt ở nhiệt độ lên đến 125 độ C, ngoài ra còn có chứa chất chống ozon, chống tia UV,...

3. Ưu điểm của cao su non cách âm

Cao su non được ứng dụng trong các công trình yêu cầu xử lý âm thanh như phòng nghe, rạp chiếu phim, nhà hát, hội trường, quán bar... Sở dĩ cao su non có thể vượt qua các sản phẩm cách âm khác là nhờ vào các ưu điểm sau đây:

 • Độ an toàn cao, có khả năng chống cháy, chống tĩnh điện, chống rung, giảm chấn, kháng lực.
 • Tính linh hoạt cao, dễ dàng cắt theo kích thước, có thể sản xuất theo yêu cầu về quy cách, độ cứng, màu sắc sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. 
 • Có tính chống ăn mòn tốt, chống chịu tốt trong môi trường muối, acid, kiềm,...
 • Có khả năng chống thấm nước nhờ đặc tính không hút nước, không thấm nước,...
 • Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng do không chứa chất độc hại, có thể tái chế và có tính năng phân hủy sinh học.
 • Sử dụng tốt khi kết hợp vật liệu cách âm khác bông khoáng, bông thủy tinh, gỗ tiêu âm,... Dễ dùng với các vật dụng như keo, sơn, hàn nối....

4. Ứng dụng của cao su non cách âm 

Cao su non là chất nhựa đàn hồi với các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt giúp hấp thụ tiếng ồn, chống rung, bảo vệ đồ vật của không gian bên trong trước sự ăn mòn của không khí. Một số ứng dụng của sản phẩm này có thể kể đến như: 

 • Sử dụng tốt cho các công trình cần xử lí âm thanh do có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm, chống rung tốt như bar, rạp chiếu phim, nhà hát, hội trường, phòng nghe... Các vị trí thường được sử dụng là trần, sàn, vách tường. 
 • Sử dụng kết hợp với bông khoáng cho những không gian yêu cầu khả năng cách âm cao, với bông thủy tinh cho những không gian chỉ cần có ở mức độ cần cách âm vừa vừa. 
 • Sử dụng để làm vách tiêu âm, làm lớp chống ẩm cho các hệ trần: được dùng kết hợp với gô tiêu âm để tăng khả năng cách âm, tiêu âm cho phòng họp, hội trường, được dùng với tấm tiêu âm đối với phòng học, nhà hàng, phòng âm... 
 • Được dùng để làm giảm chấn, chống rung trong nhiều lĩnh vực nhất là các công trình xây dựng. 

cao-su-non-cach-am

5. Đặc tính của cao su non cách âm 

 • Tính gia công: Dễ dàng cắt theo mọi kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu. 
 • Tính giảm chấn: Giúp kháng lực và giảm chấn, chống rung hiệu quả.
 • Tính bảo ôn: Có khả năng cách nhiệt và chịu được lạnh lẫn nóng nên cao su non cách âm tránh được hiện tượng co rút khi gặp nhiệt độ thấp hoặc cao. 
 • Tính chống thấm: Sản phẩm không hút nước và không bị thấm nước.
 • Tính chống ăn mòn: Cao su non có khả năng chịu được những môi trường khắc nhiệt như muối, axit và kiềm.

Trên đây là bài viết chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn về cao su non cách âm là gì? Đặc điểm của cao su non cách âm. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm tại:

https://noithatdhg.com/products/cao-su-non-day-3mm

https://noithatdhg.com/products/cao-su-non-day-5mm

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết