Khuyến mãi Khuyến mãi
Hướng dẫn thi công xốp xps hiệu quả

Hướng dẫn thi công xốp xps hiệu quả

DHG INTERIOR
Th 3 09/07/2024
Nội dung bài viết
Tấm xốp xps có nhiều ưu điểm như chịu lực tốt, chống thấm, thân thiện với môi trường....nhờ vậy mà được ứng dụng rộng rãi trong các công trình. Vậy thi công xốp xps sao cho hiệu quả, hay cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

xop-xps

1. Những đặc tính nổi trội của tấm xốp xps 

Tấm xốp xps là vật liệu cách nhiệt nổi bật, có nhiều đặc tính và ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm khác, nhờ vậy mà xốp xps là loại vật liệu được nhiều người tin dùng và lựa chọn như:

1.1. Tấm xốp xps có khả năng cách nhiệt tốt

Với hệ số dẫn nhiệt 0.0289w/mk xốp xps là vật liệu cách nhiệt hoàn hảo, nhờ tính ổn định trong cấu trúc vật lý mà sản phẩm có độ bền cơ học cao thời gian sử dụng có thể lên đến 50 năm, tuy nhiên khả năng cách nhiệt có thể giảm 15-20% so với các vật liệu mới. 

1.2. Khả năng chống ẩm hoàn hảo

Xốp cách nhiệt xps được tạo nên bởi cấu trúc phân tử nên có tác dụng ngăn nước, chống ẩm, chống thấm. Khả năng ngấm nước của vật liệu chỉ bằng 1% so với thể tích của nó và bằng 1/10 so với các loại vật liệu khác. Cấu trúc của xps được hàn rất kín, bên trong là các cấu trúc xen kẽ giúp sản phẩm được đàn hồi tốt hơn và ngăn ẩm hiệu quả.

1.3. Khả năng chịu lực nén cao

Xốp xps có khả năng chịu lực nén vượt trội hơn so với các sản phẩm khác, trong quá trình sản xuất được cán và đột dập tạo ra bề mặt đồng nhất xen kẽ với các tế bào lõm nhằm giúp sản phẩm chịu nén tốt. Sau khi chịu lực nên có khả năng đàn hồi về kết cấu ban đầu.

1.4. Tấm xốp xps là sản phẩm sạch và thân thiện với môi trường 

Với cấu trúc hóa học ổn định, sử dụng tấm tấm xốp cách nhiệt xps không gây ra chất nguy hiểm hay bụi bặm. Trong quá trình sử dụng vật liệu sẽ không bị nấm mốc, bị ăn mòn hay phân hủy theo thời gian. 
Vật liệu cấu thành nên tấm xps là polystyrene rất an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường. Sau khi sử dụng những vật liệu dư thừa có thể được tái chế hoặc xử lý mà không gây hại với môi trường.

1.5. Xốp xps với độ bền cao, dễ dàng lắp đặt và thi công

Tấm xps có độ bền cao không cần phải bảo dưỡng thay thế, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân từ môi trường bên ngoài, sản phẩm dễ dàng vận chuyển thi công.

2. Ứng dụng của tấm xốp xps

Xốp cách nhiệt xps được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và công trình: 

2.1. Cách nhiệt mái và trần 

Sử dụng tấm xốp xps để làm vật liệu cách nhiệt mái nhà cho các trung tâm thương mại, nhà triển lãm, trung tâm thể thao, siêu thị,... 
Giảm thiểu chi phí vận hành và sử dụng điện của các thiết bị điều hòa nhiệt độ.

2.2. Cách nhiệt tường/vách 

Sản phẩm dùng làm lớp cách nhiệt, chống ẩm mốc cho các phòng sạch, kho lạnh, bệnh viện, công trình xây dựng,...
Duy trì được nhiệt độ bên trong ổn định, ngăn cản hơi nóng xâm nhập hiệu quả. 
Có thể sử dụng để thi công ngay trên các bề mặt không bằng phẳng. 

2.3. Cách nhiệt sàn 

Làm vật liệu cách nhiệt, lớp nâng nền cho một số công trình như: nền móng, tầng hầm, tầng chứa, nhà gas,... 
Chịu được mức độ lạnh cao, không bị cong vênh hay hơi ẩm ngưng tụ. 
Chống chịu được ấp lực với sức nén cao, luôn duy trì được khả năng cách nhiệt từ trong điều kiện khắc nghiệt của kho lạnh, giúp công trình sở hữu độ bền cao theo thời gian.
 Ngăn chặn sự rò rỉ của nước hoặc chất lỏng từ đường ống trong kết cấu trong các khu vực hầm bên dưới tòa nhà.
Bạn có thể tham khảo sản phẩm : 

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết