Khuyến mãi Khuyến mãi
Cách xử lí sau khi tiếp xúc với bông thủy tinh

Cách xử lí sau khi tiếp xúc với bông thủy tinh

DHG INTERIOR
Th 4 27/09/2023
Nội dung bài viết
Bông thủy tinh gây ngứa da, nhiều công nhân thực hiện thi công cho biết nếu vô tình không may chạm vào bông thủy tinh sẽ vô cùng ngứa. 

1. Khi thi công với bông thuỷ tinh chúng ta cần

Mặc quần áo bảo hộ đầy đủ, gang tay, sử dụng khẩu trang để không hít bụi, tuyệt đối tránh va chạm trực tiếp da cơ thể với bông thủy tinh. Bông thủy tinh gây ngứa da, nhiều công nhân thực hiện thi công cho biết nếu vô tình không may chạm vào bông thủy tinh sẽ vô cùng ngứa.

2. Phương pháp loại bỏ bông thủy tinh trên da bằng băng dính.

Bước 1 : Ánh sáng và kính lúp.

Có ánh sáng tốt và một chiếc kính lúp sẽ giúp bạn thấy được những sợi thủy tinh mỏng trên da, giúp làm sạch da tốt hơn. Các sợi bông thủy tinh glasswool có màu vàng trắng hoặc màu nắng, cần phải quan sát kĩ khi chúng ghim sâu vào trong làn da của bạn.

Bước 2 : Dùng băng keo điện, hoặc băng dính.

Hãy tìm một cuộn băng keo dính có độ dính cao, hoặc băng keo điện mà không bị rách khi giật mạnh và có độ dính đủ để kéo các sợi bông thủy tinh ra khỏi da.

Bước 3 : Không nên rửa khu vực bị ngứa do sợi bông thủy tinh

Việc rửa khu vực bị ngứa sẽ gây khó khăn cho phương pháp này. Nước sẽ làm cho các sợi thủy tinh mềm hơn, và gây khó khăn hơn khi dùng băng dính kéo sợi bông thủy tinh ra khỏi da của bạn.

Bước 4 : Bấm chắc băng dính, băng keo vào khu vực ảnh hưởng.

Dán băng keo và giữ băng dính tại chỗ bị ảnh hưởng trong vài phút bằng tay. Hãy chắc rằng băng keo dính sẽ tiếp xúc chắc với các mảnh vụn bông thủy tinh mà không làm cho nó lún sau vào trong da của bạn.

Bước 5 : Cố gắng giật dứt khoát băng keo.

cach-xu-li-sau-khi-tiep-xuc-voi-bong-thuy-tinh

Giật băng keo dính ra một cách đột ngột, vừa đủ để kéo các sợi thủy tinh ra khỏi da. Không nên giật mạnh quá sẽ khiến cho da bị tổn thương hoặc tạo ra các vết lở loét. Điều đó thậm chí sẽ làm cho việc loại bỏ các sợi bông thủy tinh khó khăn hơn và gây hậu quả cho vùng da tiếp xúc. Bạn có thể thực hiện bước này lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi nào không còn cảm thấy khó chịu ở da.

  • Hãy nhớ rằng các băng dính cần có đủ độ dính, và dễ dàng bóc tháo khi tiếp xúc với da.
  • Kiểm tra khu vực đã làm sạch dưới ánh sáng hoặc với kính lúp để đảm bảo các sợi thủy tinh đã biến mất.
  • Chà xát nhẹ nhàng khu vực vừa làm sạch với bàn tay sạch có thể cảm nhận các sợi thủy tinh còn vương lại trên da.

Bước 6 : Rửa lại bằng xà phòng và nước khi các sợi thủy tinh đã biến mất.

Rửa tay bằng xà phòng và nước, sau đó lau sạch da, có thể sử dụng thuốc mỡ kháng sinh như Neosporin để ngăn ngừa nhiễm trùng nếu có phản ứng mạnh hoặc có dấu hiệu dị ứng.

Bài viết được nhiều người quan tâm: Bông thuỷ tinh có bạc

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết