Khuyến mãi Khuyến mãi
Cách thi công cao su non trong lót sàn và cách âm

Cách thi công cao su non trong lót sàn và cách âm

DHG INTERIOR
Th 4 27/09/2023
Nội dung bài viết

Cao su non là chất nhựa đàn hổi. Kết cấu có nhiều lỗ nhỏ li ti. Liên kết chắt chẽ với nhau. Tạo nền độ đàn hồi tốt. Từ đó tạo nền khả năng như một vật liệu cách âm, chống rung và chống thấm cực tốt. Và tạo ra lớp bề mặt chống lại sự ăn mòn tốt.

thi-cong-cao-su-non-lot-san

Cao su non cách âm

Trong thực tế, có thể phân loại cao su tấm thành nhiều dạng, dựa trên đặc điểm và tính chất của vật liệu:
+ Phân loại theo nguyên liệu sản xuất: được chia thành 2 loại. Đó là cao su tấm bằng nguyên liệu cao su tự nhiên và vật liệu từ cao su nhân tạo cùng các chất dẻo + phụ gia công nghiệp.
+  Phân loại theo kích thước: có loại kích thước nhỏ, thường dùng trong đời sống hàng ngày, gia đình. Loại có kích thước lớn dùng trong công nghiệp.
+ Phân loại theo độ dày: cao su tấm có loại dày từ 2mm trở lên. Tùy mục đích sử dụng và tính chất công việc mà người ta có thể sử dụng loại cao su tấm có độ dày khác nhau.
+ Phân loại theo chức năng: bao gồm các loại như cao su chịu dầu, chịu nhiệt, chống cháy, cách âm, cách nhiệt, chống rung, giảm chấn…

Cách thi công cao su non trong lót sàn và cách âm

#Cao su non để cách âm tường, trần : 

Bước 1: Trải các tấm cao su non, đo và cắt theo kích cỡ. Cắt cao su cho phù hợp với tính toán chiều dài của phòng 

Bước 2: Đóng đinh cố định các tấm cao su non trên tường. Dùng vít cố định các tấm cao su non lên tường 

Bước 3: Sử dụng furring trip. Trừ khi bức tường của bạn là tường đôi, còn trong mọi trường hợp để đảm bảo ngăn chặn sự truyền âm chúng ta sẽ sử dụng furring trip tiêu chuẩn. 

Bước 4: Bít khe hở. Dùng keo silicon cách âm để bịt kín khe hở để tối ưu hóa hiệu quả cách âm.Không thể ngăn chặn 100% tiếng ồn rò rỉ qua một bức tường đôi.Tuy nhiên, thiết kế tường cách âm hợp lý có thể giảm tiếng ồn bên ngoài từ 10-12 Db. Hiệu quả cách âm trung bình đạt từ 70 – 90%. 

thi-cong-cao-su-non-lot-san

#Cao su non cách âm được sử dụng để lót sàn: 

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn sau đó sử dụng con lăn thoa đều chất bết dính lên bề mặt sàn 

Bước 2: Sử dụng tấm cao su non đã được cắt sẵn phù hợp với diện tích sàn trải từ từ đều tay lên phần diện tích đã được trải chất kết dính sao cho bề mặt lớp cao su láng mịn trải đều lên sàn.

Bước 3: Thoa đều chất kết dính lên bề mặt lớp cao su non vừa trải và đặt tấm sàn gỗ lên trên bề mặt đó đồng thời sử dụng các miếng đệm cao su đặt vào phần tiếp giáp giữa bức tường và phần cạnh của tấm gỗ. 
Bước 4: Rút các miếng đệm đã được đặt sau đó dùng ống phun chất kết dính đặc biệt hoàn thiện mối nối giữa các tấm gỗ với nhau và giữa cạnh tấm gỗ với chân vách tường

thi-cong-cao-su-non-lot-san

Cao su non lót sàn

Xem NgayBài viết được nhiều người quan tâm:

✅ Cao su non dày 3mm

Cao su non dày 5mm

✅ Cao su non dày 10mm

✅ Cao su non dày 20mm 

 

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết